Giỏ hàng

Ẩm Thực Hiếu Anh

Những món ăn dễ chế biến trong ngày mưa bão

Admin tháng 4 10, 2022
Trời mưa bão không thể ra ngoài mua sắm thực phẩm, bạn có thể tận dụng đồ hộp, đồ khô để chế biến những món ăn đơn giản dưới đây.

Vấn đề sinh hoạt, ăn uống trong mùa mưa bão được nhiều gia đình quan tâm. Trước khi bão đến, hầu hết mọi người thường mua thực phẩm tích trữ để sinh hoạt trong những ngày không ra khỏi nhà.

Từ những thực phẩm chuẩn bị sẵn, bạn có thể nấu bữa ăn tại nhà với các món đơn giản.

Hòa Trần Blogger - Zalo 0971539681 - Website: www.giaodien.blog => Chuyên thiết kế mẫu giao diện blogspot bán hàng, bất động sản, landing page.

Kho quẹt là gia vị đậm đà cho những món rau củ luộc. Ảnh: kallmejoni.

Các loại rau củ có nhiều cách chế biến như nấu canh, xào hoặc luộc chấm kho quẹt. Bạn có thể chuẩn bị một nồi kho quẹt lớn dùng xuyên suốt những ngày tránh bão. Để chế biến kho quẹt, bạn chuẩn bị 150 g thịt ba rọi (nên chọn loại ít mỡ), 50 g tôm khô (loại nhỏ), 6 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, 4 muỗng nước lọc, 3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng hành tỏi băm, ớt, hành lá.

Tôm khô ngâm nước ấm 20 phút, sau đó rửa sạch và để ráo. Pha hỗn hợp nước mắm, đường, nước lọc, khuấy đều. Thịt lọc bỏ da, thái nhỏ, chiên trong lửa nhỏ, đảo đều cho ra mỡ. Khi thịt chuyển vàng, vớt ra bát. Cho hành, tỏi băm vào chảo mỡ phi vàng, sau đó đổ tôm vào đảo sơ. Đổ hỗn hợp đã pha trước vào, cùng ớt, tiêu bột và tóp mỡ. Cho tất cả vào nồi đất, đun lửa nhỏ cho đến khi sốt keo đặc lại và chuyển vàng thì tắt bếp, thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu.


Bạn đang xem: Những món ăn dễ chế biến trong ngày mưa bão
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN
Cùng chủ đề